Google Ads

Mất tiền khi sử dụng google ads sai cách

1. Lựa chọn sai từ khóa mục tiêu

 Việc lựa chọn từ khóa phù hợp giúp cho website bạn hướng đúng khách hàng mục tiêu . Do đó việc lựa chọn sai từ khóa dẫn đến chiến dịch quảng cáo google adwords của bạn không hiệu quả . Và điều chú ý mà mọi người vẫn thường lầm tưởng là : lượng truy cập cao từ một từ khóa nào đó sẽ mang lại lượng khách hàng lớn . Điều này là chưa hẵn đúng . Vì khi khách hàng muốn thiết kế website thì khách hàng chưa hẵn đã tìm kiếm từ khóa thiết kế website mà tìm những từ khóa như dịch vụ thiết kế website , thiết kế website giá rẻ , thiết kế website chuyên nghiệp ,thiết kế website đẹp , thiết kế website seo ,… Vì vậy chiến dịch quảng cáo google thực sự hiệu quả khi chúng ta lựa chọn đúng từ khóa mục tiêu cần hướng đến . Bạn nên tham khảo bài viết Đặt giá thầu hiệu quả để hiểu rõ hơn cách thức lựa chọn từ khóa hiệu quả nhất .

2.   Sử dụng trang đích có liên quan đến từ khóa của bạn

Khi bạn lựa chọn đúng từ khóa mục tiêu thì điều quan trọng không kém đó là lựa chọn trang đích theo từ khóa đã chọn . Và yếu tố nội dung của trang đích là cực kỳ quan trọng . Nó sẽ giúp khách hàng tìm thấy điều họ cần . Và khả năng đặt hàng là cực kỳ cao nếu nội dung bạn hướng đúng điều mà khách hàng cần . Và mọi chương trình khuyến mãi , giảm giá liên quan đến sản phẩm nên hiển thị thế nào cho khách hàng dễ tiếp cận nhất

3.   Đảm bảo bố cục trang web thân thiện, dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ, liên hệ

 Bố cục website được bố trí hợp lý dễ hiểu sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ mà họ quan tâm . Điều đó sẽ giúp khách hàng tin tưởng và đặt hàng website của bạn .

4.   Sử dụng từ khóa và văn bản quảng cáo có liên quan cao

Việc lựa chọn tựa đề và mô tả liên quan đến sản phẩm trang đích sẽ giúp bạn có được điểm chất lượng quảng cáo cao hơn , giá thầu thấp hơn . Do đó nếu bạn lựa chọn từ khóa không trọng tâm thì khách hàng sẽ vào website của bạn mà họ không nhận được điều mà họ mong muốn .

5.   Điều chỉnh từ khóa và giá thầu tối ưu nhất

Nên thống kê và theo dõi kết quả mà chiến dịch quảng cáo google mang lại . Nếu từ khóa mà bạn lựa chọn cho lượng truy cập cao nhưng không hiệu quả thì hãy đổi từ khóa khác và tiếp tục theo dõi hiệu quả mà từ khóa mang lại . Và nếu từ khóa nào đó mang lại hiệu quả cao thì hãy tăng giá thầu để từ khóa đó tạo doanh thu hiệu quả hơn . Bên cạnh đó nên giảm giá thầu cho những từ khóa hiệu quả thấp .

Vì vậy một chiến dịch quang cao google hiệu quả hay không tùy thuộc vào việc lựa chọn từ khóa . Tuy nhiên từ khóa chỉ giúp khách hàng mục tiêu vào thăm website của bạn . Còn việc mua hàng hay không chính là nhờ vào nội dung , dịch vụ mà website của bạn cung cấp cho khách hàng . Hãy cung cấp những gì mà khách hàng mong muốn tìm thấy ở website của bạn . Chắc chắn bạn sẽ bán được rất nhiều hàng .

Làm thế nào để có giá thầu thấp nhất nhưng hiệu quả cao nhất khi sử dụng quảng cáo google ads ?

bạn đưa ra chiến lược đấu thầu. Đây là điều kiện đủ để cho chiến dịch của bạn bắt đầu và xem nó hoạt động như thế nào .

Giá thầu (Bidding) hoạt  động  như  thế  nào  trong  google  ads. Hầu hết mọi người làm quảng cáo trên google đều biết rằng xếp hạng quảng cáo google phụ thuộc vào giá thầu tối đa và CTR ( tỉ lệ nhấp chuột ):

+  Rank=Max.Bid*CTR Rank – đó là phần thưởng adwords trao cho bạn khi tạo một quảng cáo có liên quan. Quảng Cáo Google Ads cũng xem xét đến điểm chất lượng ( Quality Score ) để xác định xem bạn phải tốn bao nhiêu chi phí.

Một khía cạnh quan trọng nữa trong đấu thầu theo quy tắc của google là thường bạn sẽ phải trả ít hơn giá thầu tối đa của bạn đề ra ( Max CPC ). Hệ thống adwords sẽ tự động tính toán chi phí để duy trì của bạn so với đối thủ cạnh bên dưới. Và chi phí để quảng cáo của bạn hiện được trên trang đầu tiên.

Cách đấu thầu cho người mới bắt  đầu.

Mới bắt đầu dùng quảng cáo google ads bạn không nên để giá thầu tự động – Điều này cho phép bạn đặt ngân sách hàng ngày cho mỗi chiến dịch và hệ thống adwords sẽ hoạt động để mang lại cho bạn nhiều nhấp chuột nhất nhưng lại vi phạm ngân sách hàng ngày. Bạn có thể thiết lập giới hạn CPC để đảm bảo hệ thống không đặt giá thầu cao hơn của bạn cho một click chuột của mỗi từ khóa.

Đặt giá thầu thủ công.

Đặt giá thầu thủ công giúp bạn kiểm soát được qua tài khoản google ads của mình, từ đó cho phép bạn đặt CPC riêng. Hoặc ở cấp độ nhóm quảng cáo bạn có thể đặt riêng cho từng từ khóa.

Khi đặt CPC, bạn hãy xem xét giá trị của một Click chuột làm thế nào để người truy cập vào website của mình và khả năng khách truy cập đó trở thành khách hàng ?

Giá thầu cao có thể giúp bạn có nhiều click chuột nhưng cũng có thể đưa tới một click chuột đắt tiền, giá thầu thấp làm giảm giá khối lượng nhấp chuột nhưng nó lại đưa tới một click chuột rẻ hơn. Do vậy hãy xem xét giữa đặt giá thầu và click chuột để cài đặt giá thầu của bạn.

Sử dụng chiến lược đấu thầu – Chiến lược này cần lưu ý các điểm sau :  Đối thủ cạnh tranh: bạn có thể kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh có bao nhiêu từ khóa (Keywords) bằng các tìm kiếm đơn giản trên google search, xem đối thủ cạnh tranh viết quảng cáo của họ thế nào? kiểm tra trang đích của họ, đọc những bản sao quảng cáo của đối thủ, cố gắng thủ làm khách hàng của họ và mua lượng hàng nhỏ nhất để xem tỉ lệ chuyển đổi ảnh hưởng tới ROI của họ như thế nào.

Điểm chất lượng của quảng cáo: kiểm tra nhanh với giá thầu cao hơn, thử xem hiệu suất của quảng cáo và đôi khi bạn phải đặt giá thầu cao hơn để xem thị trường di chuyển ra sao? và cuối cùng là kiểm tra lại sự di chuyển đó để có chiến lược chính xác.

Tối ưu vị trí: vị trí đầu tiên không phải là nổi bật và là chiến lược tốt nhất. Nếu bạn muốn quảng cáo google ads hiển thị quảng cáo của bạn trên các website của đối tác nó sẽ là tốt nhất nếu quảng cáo của bạn ở vị trí thứ 3 hoặc 4 trên trang đầu tiên.

Ngân sách đủ khả năng chi tiêu trong một ngày : Hãy suy nghĩ cho kỹ bạn cần bao nhiêu tiền để chi tiêu cho một ngày, không nên đấu thầu khi bạn không đủ khả năng , nhưng cũng đừng để quá thấp vì quảng cáo của bạn sẽ chỉ thình thoảng hiển thị khi hết ngân sách.

Theo dõi cạnh tranh : khi đã bắt đầu vào chiến dịch adwords bạn nên để ý vào đối thủ cạnh tranh và quảng cáo của bạn.Nếu bạn chỉ chạy một chiến dịch với một vài từ khóa, nó sẽ giúp bạn thấy được đối thủ củ mình sử dụng nhiều từ khóa thế nào bằng cách tìm kiếm trên google và thấy quảng cáo hiển thị trong một thời gian, quảng cáo mới xuất hiện. Hoặc các quảng cáo khác nhau nhưng cùng chung một URL.

Tất cả những điều này rất quan trọng bởi vì đây là một cách để bạn biết nên làm và không nên làm.

Content Protection by DMCA.com

Leave a Comment