Facebook Ads

Cách Đấu Giá Để Giảm Chi Phí Quảng Cáo FB

Cách Đấu Giá Để Giảm Chi Phí Quảng Cáo FB

Có 3 hình thức đấu thầu chính:

  1. Chi phí thấp nhất (Đấu thầu tự động): Cái này nhiều người dùng, áp dụng cho những người mới hoặc chưa nắm chắc kỹ thuật đấu giá nên cứ để Facebook tự quyết theo lời hứa là giá thầu thấp nhất. Ưu điểm: không phải đau đầu, theo dõi chỉnh sửa. Hạn chế: Phó mặc cho số phận hên xui vì bất ổn, khi tăng ngân sách kéo theo mọi thứ tăng theo một cách mạnh mẽ.
  2. Chi phí mục tiêu (Đấu thầu thủ công): Cái này ít người dùng vì hơi lằng nhằng thậm chí quảng cáo ngừng phân phối. Cái này chỉ nên dùng khi bạn đã nắm được mức giá thầu hợp lý, Facebook sẽ dựa theo đó để tìm những phiên đấu giá phù hợp và giá sẽ giao động trên dưới 1 xíu thôi. Ưu điểm: Ổn định hơn, đỡ lãng phí. Hạn chế: Nắm rõ được mức giá thầu hợp lý để set, theo dõi điều chỉnh không thì ngừng phân phối mất.
  3. Chi phí thấp nhất có giới hạn (Đấu thầu bán thủ công – tôi tự đặt): Kết hợp của hình thức thứ nhất là lời hứa của Facebook sẽ cho bạn một chi phí thấp nhất nhưng thêm điều kiện là giới hạn giá thầu mà bạn muốn. Có nghĩa là nếu bạn muốn chi phí trên tương tác ở mức giá cố định nào đó thì khi có những phiên vượt ngưỡng Facebook sẽ không để bạn tham gia nữa. Ưu điểm: Hợp với những người chạy ngân sách nhỏ vì sẽ có những phiên đấu giá chất lượng mà giá thấp. Hạn chế: Khó tìm được một con số giới hạn như mong muốn, có khả năng bị không phân phối, không cắn tiền.

Ví dụ: Có 4 khách hàng theo tên và giá để có được tương tác trên từng người lần lượt như sau: A(100đ) – B(300đ) – C(700đ) – D(1000đ)

– Nếu đấu thầu tự động (Chi phí thấp nhất): Facebook sẽ tự chọn giá tương ứng cho các bạn, cái này chắc không cần giải thích nhiều.

– Nếu đấu thầu bán thủ công (Chi phí thấp nhất có giới hạn) – Ví dụ là 300đ/tương tác – Thì giá tương tác nào cao hơn 300đ Facebook sẽ không để bạn tham gia đấu thầu suy ra bạn chỉ có được tương tác từ người A và B mà thôi.

– Nếu đấu thầu thủ công (Chi phí mục tiêu) – Ví dụ vẫn là 300đ/tương tác – thì bạn sẽ phải tính trung bình cộng giữa A + B + C + D = 100 + 300 +700 +1000 = 2.100 chia cho 4 (Trung bình cộng mà) kết quả sẽ là 525đ cao hơn chi phí mà bạn đặt là 300đ. Vì vậy Facebook sẽ loại thằng D(cao nhất) và tính lại trung bình cộng của 3 thằng A + B + C = 366đ, giá này same same giá mà bạn đặt nên bạn sẽ có tương tác được từ 3 thằng A B C, còn thằng D sẽ k thấy quảng cáo vì giá nó quá mặn, nếu bạn muốn tiếp cận được thằng D thì phải tăng giá thầu lên là 500đ nhé.

Vậy thì bạn nên chọn hình thức đấu giá nào ?

Dưới đây là bí quyết cho bạn.

Trước hết hãy tự đặt cho mình câu hỏi rằng: Bạn muốn chi phí trên tương tác của mình ổn định hay rẻ nhất.

1. Nếu muốn ổn định kể cả khi tăng và không tăng ngân sách thì nên đấu giá thủ công (chi phí mục tiêu), nhưng nhớ là theo dõi các nhóm quảng cáo trước để có mức giá ok một chút.

2. Nếu thích rẻ thì chọn hình thức đấu giá tự động. Tuy nhiên thì phải đặt thêm một câu hỏi rằng bạn có bị hạn chế về ngân sách hay không. Nếu bị hạn chế về ngân sách thì nên đặt giới hạn giá thầu để có được những phiên đấu giá phù hợp không thì sẽ gặp phải mức giá không tưởng.

Content Protection by DMCA.com

Leave a Comment