Facebook Ads

7 Sai Lầm Thường Mắc Khi Bán Hàng Trên Facebook

1. Không chịu tiếp thu cái mới

Khi lướt các Group học tập Facebook thì nhận thấy 1 điều rất lạ, đó là: những kiến thức mới được cập nhật thì lại không tin, bạn thường cho rằng: “không làm được đâu, làm gì mà có cái đó…” trong khi bạn còn đang nghi ngờ thì người nào chịu tiếp thu cái mới đã kiếm bộn tiền. Họ thành công bởi vì tư duy luôn mở và sẵn sàng lắng nghe người khác, thậm chí họ học từ chính những câu hỏi của các thành viên.

2. Chê bai người chia sẻ

Có một điều rất lạ là, nhiều người tâm huyết chia sẻ kiến thức mà họ biết vào Group với hi vọng kiến thức ít ỏi đó giúp được 1 ai đó. Đối với họ đó là đứa con tinh thần, nhưng chao ôi! Khi đăng lên được 1 hồi có vài cao thủ nửa mùa vào chê bai, ném đá..thế là chủ thớt mất hứng rồi họ không chia sẻ nữa. Xin chia buồn vì Group đã mất đi 1 người tâm huyết, bạn nào đó đã mất đi cơ hội học từ người khác, ở đây nói cao thủ nửa mùa là đúng, vì cao thủ thật họ không bao giờ đi chê bai người khác.

3. Hiệu ứng đám đông

bán hàng trên facebook

bán hàng trên facebook

Đây là một hiện tượng mà trên toàn thế giới đều mắc phải, khi thấy một ai đó được nhiều người theo dõi thì bắt đầu tung hô, ca tụng mà đâu biết bài viết đó được copy từ đâu đó. Tôi biết có người vừa lặn lội từ tỉnh lẻ về Hà Nội nhờ tôi tư vấn, vài hôm sau trên tường cá nhân đã thấy Status đang chém đúng chủ đề đó. Chỉ thương những người không biết và thực hành theo với kỳ vọng doanh số tăng gấp hai, gấp ba lần nhưng than ôi doanh số tụt xuống rồi đi nhờ thầy cứu, xin lỗi vì thầy vừa mới học về đã kịp thực hành đâu mà cứu.

4. Lấy thịt đè người

Nhiều người cậy mình chạy ADS tốt, cứ đổ tiền vào là có đơn, thỉnh thoảng sấp mặt càng quảng cáo càng lỗ. Khi được chia sẻ cách bán hàng với chi phí 1 đồng thì nghi ngờ, không tin…nói thật nhé: “tôi bán 10.000 sản phẩm trong 10 ngày với chi phí 1 đồng đó” tin hay không tùy bạn nhưng vẫn phải nói để cho ai còn coi ADS là mỏ vàng thì tỉnh cái đầu ra.

5. Không tối ưu nguồn lực sẵn có

Nhiều người cứ đâm đầu vào tối ưu kỹ thuật, content các kiểu để ra số cho nhân viên chốt và nhân viên chốt 10 số được 3 đơn, không đặt KPI cho nhân viên thế là hi sinh và tuyên bố đoạn tuyệt với Facebook ADS. Nói với bạn của tôi ơi! Tôi tắt ADS khách hàng cũ vẫn mua và giới thiệu khách đến cho tôi 40% và lợi nhuận chủ yếu đến từ khách hàng cũ.

Bạn cần phải tối ưu ngay những cái cần thiết sau đây:

– Làm ngay kịch bản, quy trình cho Telesales 1 cách bài bản và đặt KPI cho họ và nên để 1 nhân viên cũ kèm 1 nhân viên mới (nếu chưa có quy trình chuẩn có thể inbox tôi gửi cho bạn)

– Thường xuyên bổ sung các câu hỏi tình huống vào ngân hàng câu hỏi Telesales để tìm cách trả lời khách hàng 1 cách thông minh nhất.

– Tạo nhóm khách hàng thân thiết và có chương trình giảm giá, ưu đãi đặc biệt cho nhóm khách hàng cũ.

– Biến khách hàng cũ thành đại lý nhỏ của mình bằng cách thưởng sản phẩm hoặc hoa hồng cho họ, vì khách hàng nói với bạn của họ sẽ rất tin tưởng và mua thêm hàng hoá của chúng ta.

– Bán chéo: tìm người nào có sản phẩm gần giống với tệp khách hàng của bạn để trao đổi data hoặc bán chéo giúp nhau để gia tăng doanh số mà không mất tiền quảng cáo…

6. Không vẽ chân dung khách hàng

bán hàng trên facebook

bán hàng trên facebook

Có một sự thật kỳ lạ đó là hiện nay các bạn lên các group đi xin target rất nhiều. Một sản phẩm nếu chỉ dựa trên 1 target với suy nghĩ nó bán được hàng thì mình cũng bán được hàng.Nếu bán hàng trên facebook đơn giản như vậy thì chúng ta đã không cần đau đầu khi tìm kiếm khách hàng.

Bạn bán hàng trên facebook nhưng lại không biết sản phẩm của mình nên hướng đến đối tượng nào ? không biết họ có sở thích ra sao ? không biết họ giới tính là nam hay nữ, độ tuổi, hành vi … ? Hãy trả lời các câu hỏi ở trên bạn sẽ dần vẽ ra được chân dung khách hàng mà mình đang tìm kiếm.

7. Không có Website

Trong 5 năm tới có lẽ bạn bán luôn trên Facebook sẽ rất khó vì có quá nhiều người hớt váng chạy hàng rác trên Facebook, lâu dần khiến khách hàng mất niềm tin và ở nước ngoài họ chỉ mua trên Website chứ không mua luôn trên Facebook. Nếu bạn quảng cáo Facebook thì hãy nên có 1 Website hoặc Ladipage để dành cho khách hàng cẩn thận vào xem. Tiếp theo bạn nên quảng cáo thêm Google ads để tiếp cận những khách hàng đã xem quảng cáo Facebook rồi lại ra Google Search thông tin, hơn nữa Google có tính năng bám đuổi rất tốt.

Hi vọng bài viết giúp ích được bạn.

Content Protection by DMCA.com

Leave a Comment